Kiến trúc hiện đại đã đem lại cho nền kiến trúc thế giới những công trình tráng lệ, cao to và đẹp, thì kính và mặt dựng kính là loại vật liệu hoàn thiện được xem là tối ưu cho không gian đẹp, bề mặt nhẵn bóng và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật xây dựng. 

Một số công trình được xem như những viên ngọc kiến trúc với những không gian luôn làm chúng ta cảm giác như đang chiêm ngưỡng những bức tranh nghệ thuật hoàn hảo.

Việt Đức - Kiến trúc mặt dựng kính

Toà nhà viện khoa học công nghệ Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ được xem như một toà nhà xanh, bởi công nghệ mang lại những giảp pháp xanh về năng lượng xử lý nhiệt.

Việt Đức - Kiến trúc mặt dựng kính

Brisbane, Australia. Landlines là toà nhà văn phòng, thiết kế đã biến ý tưởng sự lãng mạng thành hiện thực, toà nhà văn phòng này rất khó quên đối với những người đã từng một lần được chiêm ngưỡng. 

Việt Đức - Kiến trúc mặt dựng kính

Toà nhà văn phòng này được xem như toà nhà hạt nước tại Chicago ( Hoa Kỳ). Chiều cao xây dựng với 81 tầng năm 2009. Toà nhà đạt được giải kiến trúc cho nhà chọc trời, biến sự biến đổi linh động từ hình dáng bên ngoài.

Việt Đức - Mặt dựng kính

Đêm đến toà nhà như một viên kim cương rực sáng với những góc màu khác nhau. Bốn mặt của toà nhà bằng kính được xây dựng tại Australia, nó làm thay đổi một không gian cho đô thị nơi đây.

Việt Đức - Kiến trúc mặt dựng kính

Được xây dựng tại Rotterdam Hà Lan, một giải pháp cho môi trường sống làm việc cùng các hoạt động vui chơi giải trí, với cấu trúc lớn theo chiều ngang toàn bộ công trình phủ bằng kính với những kết cấu tương tự tạo nên bề mặt đồng nhất và ưa nhìn.

Việt Đức - Kiến trúc mặt dựng kính

Ngôi trường này là bức tranh chuyển màu cầu vồng, nó thật sự là một không gian kiến trúc khó quên cho những học sinh ở Texas, Mỹ.

Việt Đức - vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Một bảo tàng với kết cấu phủ kính dạng tam giác uốn cong, tạo nên bề mặt độc đáo, bảo tàng được xây dựng tại Forida, Mỹ

Việt Đức - Vẻ đẹp mặt dựng kính

Ngôi nhà với 40.000m2 này có màu sắc thay đổi liên tục qua hệ thống đèn led thông qua các vách kính lớn với các ống nhựa thông từ trong ra ngoài, nó được xem là giấc mơ của người Trung quốc.

Việt Đức - Vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Một hình ảnh thơ mộng, công năng nhắm đến các cuộc hội nghị triễn lãm thương mại, ngôi nhà với 22 công năng đáp ứng đủ cho mọi nhu cầu hội nghị quốc tế chất lượng cao tại Dulin, Irenland.

Việt Đức - Vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Đây là một bệnh viện mắt tại London, Anh Quốc. Nhìn vẻ bên ngoài với các chân nhọn nhưng toà nhà thật sự quyến rũ. Bề mặt căn nhà là sự chào đón đồng thời cũng thể hiện hình ảnh của giác quan để người nhìn có thể thấy cuộc sống là một bức tranh đầy màu sắc.

Việt Đức - Vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Sự kết hợp giữa cảnh quan và kiến trúc làm cho không gian thư viện này xoá đisự căng thẳng và mang lại cảm giác thư giãn để có thể nghiên cứu một cách tốt nhất cho những ai đến đây, được xây dựng tại los Angeles, Hoa Kỳ.

Việt Đức - Vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Được chủ đầu tư nhắm đến đối tượng khách hàng là giới thượng lưu, nên thiết kế từ ngoài vào trong đều đảm bảo các yếu tố chất lượng cao. Bên ngoài là một tác phẩm điêu khắc mang lại một nét mới cho Sydney, nơi vốn có nhiều kiến trúc độc đáo.

Việt Đức - vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Không gian nơi đây đã hoàn toàn thay đổi công viên và cây xanh rộng khắp, các bức tường kính nhẹ nhàng được trang trí với màu xanh nước biển. Dự án là một thành công cho việc tái tạo đô thi tại Công hoà Czech.

Việt Đức - Vẻ đẹp kiến trúc mặt dựng kính

Pháp vốn là thế giới của sự hào hoa, nhưng người Pháp cũng gắn công nghệ với cuộc sống, toà nhà này là trung tâm của các phòng thí nghiệm về sự cảm biến của hiệu ứng nhà kính.

 

Vui lòng xoay ngang màn hình để hiển thị website.”